Chọn Đúng Loài Đông Trùng Hạ Thảo Có Giá Trị Y Học – Lời Khuyên Của Chuyên Gia


Đông trùng Hạ thảo không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay bởi sự phổ biến của thảo dược này trên thị trường ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được thực sự “thần dược” mình đang bỏ ra cả tỷ đồng để mua, liệu có đúng là Đông trùng Hạ thảo có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Ngày trước, Đông trùng Hạ thảo được nhiều người chỉ coi như một vị thuốc bổ, tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh rằng Đông trùng Hạ thảo có công dụng rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính liên quan đến tim, phổi, thận, hệ thần kinh. Do đó, nhu cầu sử dụng Đông trùng Hạ thảo ngày một tăng, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng dễ bị lạc lối giữa một rừng thông tin nếu như không có kiến thức thực sự.

Đông trùng Hạ thảo giả

Đông trùng Hạ thảo giả ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường, nếu không có đủ kiến thức, người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng giả
Một trong những vấn đề phổ biến đầu tiên mà người tiêu dùng dễ gặp nhất đó chính là hàng giả. Hầu như mọi người chỉ biết rằng Đông trùng Hạ thảo thu hoạch ở đúng cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) mới thực sự là loại tốt nhất mà không hề có đủ kiến thức để có thể nhận biết Đông trùng Hạ thảo thật giả.
Có rất nhiều thương lái vì lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng bởi nếu sử dụng Đông trùng Hạ thảo giả không chỉ không có tác dụng nào cho sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng đến cơ thể. Đông trùng Hạ thảo thuộc vùng núi cao Tây Tạng chuẩn giống Cordyceps sinensis sẽ đem lại giá trị y học cao nhất. Với những đặc trưng cụ thể về hình dáng, mùi vị, độ nặng nhẹ mà không phải ai nhìn qua cũng có thể phân biệt, chúng tôi đã có một bài viết vụ thể hướng dẫn người tiêu dùng mua đúng loài Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis nguyên con của Tây Tạng (Trung Quốc) để tránh “tiền mất tật mang”.
Tỉ lệ làm giả Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis trên thị trường ngày càng được phát hiện dưới nhiều dạng khác nhau:
Làm giả ruột sâu non: Hàng giả đa phần được làm từ thân của địa tàm và thảo thạch, nhiều lúc được thay bằng bột ngô, bột mạch hay thạch cao. Bởi thế giá thành làm giả quá rẻ mà buôn lái lại có thể bán lên tới hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Với dạng làm giả này, người tiêu dùng có thể kiểm tra Đông trùng Hạ thảo bằng cách nếm để có thể phân biệt hàng thật, hàng giả.
Nhét lõi chì vào trong ruột sâu non để tăng cân nặng: Không chỉ dừng lại ở việc làm giả ruột, lái buôn còn nhét thêm lõi chì vào giữa ruột sâu non để tăng khối lượng. Với cách làm giả này, bạn có thể kiểm tra bằng việc cầm Đông trùng Hạ thảo trên tay và lắc nhẹ bởi Đông trùng Hạ thảo thật có trọng lượng rất nhẹ, chỉ như cỏ khô.
Vì lợi ích, thương lái thường nhét lõi chì vào ruột sâu non để làm tăng trọng lượng của Đông trùng Hạ thảo giả.

Đông trùng Hạ thảo hay Nhộng trùng thảo

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, việc nghiên cứu và nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo đã đạt được nhiều thành công. Bên cạnh việc thu hái tự nhiên, sản lượng Đông trùng Hạ thảo ngày tăng nhờ vào việc nhân giống và nuôi trồng chuẩn loài.
Tuy nhiên tại Việt Nam, việc nuôi giống chuẩn Cordyceps sinensis là chưa có. Giống “Đông trùng Hạ thảo tại Việt Nam” đang được quảng cáo chỉ là “Nhộng trùng thảo”. Việc nuôi trồng là Nhộng trùng thảo nhưng lại quảng cáo Đông trùng Hạ thảo đã gây nhiễu thông tin cho người tiêu dùng.
dong-trung-ha-thao-phan-biet-performax-herbavina
Nhộng trùng thảo Cordyceps militaris đang được các doanh nghiệp nuôi trồng Việt Nam cố tình đánh đồng với Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis
Giáo sư, Chủ nhiệm Hội các ngành Sinh vật học Việt Nam, Nguyễn Lân Dũng cho biết:  “Loại Đông trùng Hạ thảo đang được nuôi trồng, sản xuất rộng rãi ở Việt Nam được giới thiệu trên báo chí và cả trên VTV2 chỉ là Nhộng trùng thảo, Trung Quốc gọi là Dõng trùng thảo, có tên khoa học là Cordyceps militaris. Nhộng trùng thảo cùng chi với Đông trùng Hạ thảo nhưng khác loài và giá trị dược liệu thì hoàn toàn không thể so sánh được với Đông trùng Hạ thảo. Môi trường nuôi cấy rất rẻ tiền, chỉ cần trộn gạo với nước theo tỷ lệ 1:1, phân vào các bình tam giác rồi khử trùng, cấy giống, nuôi cấy trong phòng có nhiệt độ 20 – 250C với độ ẩm không khí khoảng 75 – 80%.  Vậy mà nhiều người vẫn nhầm nhộng trùng thảo là Đông trùng Hạ thảo. Tôi đã kiến nghị Bộ Khoa học Công Nghệ Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ban Lãnh đạo VTV2 khẩn trương xem xét lại vấn đề này, đừng để có sự nhầm lẫn cho người mua và vượt qua mọi sự thẩm định của các Nhà Sinh học nước ta.”

Lời khuyên của chuyên gia trong việc chọn đúng Đông trùng Hạ thảo có giá trị y học

Nhận biết được công dụng tuyệt vời của Cordyceps sinensis trong y học, nhiều nhà khoa học của các công ty hàng đầu về nấm y khoa của Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc đã nghiên cứu thành công quy trình nuôi trồng và nhân giống loại thảo dược này. 
Hiện nay, công ty hàng đầu về nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis, cung cấp đến hơn 50% sản lượng Đông trùng Hạ thảo trên thế giới, chính là AIM, được biết tới với sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Mỹ PERFORMAX.
Đông trùng Hạ thảo Mỹ PERFORMAX là sản phẩm số 1 trên thế giới với hàm lượng tinh chất giống chuẩn Cordyceps sinensis cao nhất
PERFORMAX là Đông trùng Hạ thảo được lấy giống chuẩn từ Tây Tạng, nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ (Organic), đáp ứng đầy đủ các điều kiện nghiêm ngặt và được chứng nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế: USDA, GMP, HACCP, FDA.
Do được nuôi trồng trong tiêu chuẩn hữu cơ nên Đông trùng Hạ thảo Mỹ  Performax có biểu đồ gen trùng khớp với Đông trùng Hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng. Ngoài ra, hàm lượng hoạt chất trong Performax còn cao gấp 3 lần Đông trùng Hạ thảo tự nhiên.
Performax được rất nhiều chuyên gia cũng như các bác sĩ khuyên dùng.
Lợi ích khác biệt của Đông trùng Hạ thảo Mỹ Performax:
– Công nghệ bào chế hiện đại dạng viên nén giải phóng theo thời gian giúp dược chất trong Đông trùng Hạ thảo được hấp thu tối đa
– Hàm lượng lên tới 750 mg tinh chất Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis cho một viên nén
– Giá thành hợp lý nhất bởi tại Việt Nam, Đông trùng Hạ thảo Mỹ PERFORMAX hiện được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Herbavina Việt Nam, phân phối trực tiếp tới khách hàng không qua bất cứ đại lí trung gian nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *