Nấm Thái Dương – Món quà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người

Nấm Thái Dương được tìm thấy đầu tiên ở một thành phố nhỏ miền núi Brazil. Đây không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon. Nó còn có nhiều tác dụng đã được Y học chứng minh rất tốt đối với sức khỏe con người mà “ người mẹ thiên nhiên” đã ban tặng cho chúng ta.

Những tác dụng của nấm Thái Dương đã được Y học chứng minh

Vào năm 1980 tại hội nghị được tổ chức bởi Hiệp Hội Ung Thư Nhật Bản một nghiên cứu đã cho thấy:

Hàm lượng hoạt chất Beta-glucan trong nấm Thái Dương là cao nhất. Trong đó phần lớn đều là các glucan có hoạt tính y học cao như:

– Beta-1-3-glucan.

– Beta-1-6-glucan.

Nấm Thái Dương
Nấm Thái Dương có chứa hoạt chất Beta Glucan cao nhất

Đặc biệt trọng lượng phân tử thấp nên dễ hấp thu vào cơ thể hơn các loại nấm khác. 

Các nhà khoa học còn tìm thấy phức hợp ARN-protein. Cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong nấm. Vào năm 1995, họ cũng đã nghiên cứu và khẳng định hoạt chất Beta – Glucan có trong nấm có khả năng:

– Tăng cường chức năng miễn dịch.

– Phòng chống ung thư và hỗ trợ tốt cho điều trị ung thư.

 Nghiên cứu chứng minh tác dụng nấm Thái Dương

Để chứng minh những tác dụng của nấm Thái Dương. Các nhà khoa học tại Nhật đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của nấm thái dương đến khối u trên chuột thí nghiệm.

Kết quả thí nghiệm cho thấy: Việc sử dụng nấm Thái Dương giúp làm giảm rõ rệt về kích thước khối u. Tác dụng này chính là đến từ hoạt chất Beta – Glucan một thành phần chính của nấm Thái dương.

Nhờ đó, nấm đã được ghi nhận là có tác dụng chống ung thư mạnh nhất. Đồng thời không gây hại cho tế bào bình thường.

Bên cạnh đó một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc trường đại học Dược Kobe, Nhật Bản chứng minh được:

Các tế bào miễn dịch lympho T – một phần của hệ miễn dịch chống lại tế bào ung thư tăng lên đáng kể. Đồng thời còn có tác dụng hoạt hóa bổ thể C3, kích thích đại thực bào đến tiêu diệt các tế bào ung thư.

Nấm Thái Dương
Nấm Thái Dương – kích thích đại thực bào tiêu diệt tế bào ung thư

Ngoài ra, trong nấm Thái Dương còn có chứa các enzym tiêu hóa như:

– Amylase ( tiêu hóa carbohydate tinh bột).

– Trypsin và các protease khác ( tiêu hóa protein thịt).

Có chứa tyrosinase là một chất sản xuất melanin nên có tác động hạ huyết áp. Hay đã được chứng minh có tác động hạ đường máu, giảm acid béo trong máu, chống xơ vữa động mạch,…

Vậy nấm Thái Dương là nấm gì?

Nấm Thái dương cũng được biết đến cái tên Agaricus brasiliensis. Hay Royal Sun agaricus, Murrill’s agaricus. 

Nấm thường có màu từ trắng sang nâu nhạt. Tai nấm mọc từ đất như những nút áo tròn và có đường kính có thể lên đến 12 inch, tùy thuộc từng loài.

Khi mới mọc nấm thường có màu trắng vài ngày sau đó sẽ chuyển thành màu hồng, tím rồi đen. Cuống nấm thường có màu trắng và có đường kính 1 cm, cao 6–7 cm.

Môi trường sống của nấm thường ở nhiệt độ 25 – 27 độ C.  Hiện nay loại nấm này được nuôi trồng khá phổ biến và có thể tìm thấy được ở các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Brazil.

Nấm Thái Dương
Nấm Thái Dương

Tuy nhiên đa phần được trồng bằng các chất hoại sinh phân hủy thứ cấp như rơm rạ, phân trâu, bò, ngựa… Do đó khó đảm bảo được vệ sinh cũng như chất lượng của nấm Thái Dương. 

Nguồn cung cấp nấm Thái Dương tại Việt Nam như thế nào?

Việt Nam là nước có khí hậu khá phù hợp với việc trồng và nhân giống nấm Thái Dương. Tuy nhiên, hiện nay nước ta vẫn chưa có cơ sở trồng nấm Thái Dương theo tiêu chuẩn hữu cơ Organic đạt chuẩn Quốc Tế. Việc trồng nấm đa phần chỉ phục vụ nhu cầu cung cấp nguồn thực phẩm để chế biến thức ăn.

Mặt khác với những công dụng mà nấm Thái Dương mang lại. Việc trồng nấm tại Việt Nam với nhu cầu sản xuất bào chế dưới dạng sử dụng giống như một loại thực phẩm để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe là chưa có.

Đa phần, những sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nấm Thái Dương được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó nhiều thương lái với mục đích kiếm lợi nhuận. Họ đã tạo đủ chiêu trò truyền thông để trà trộn các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm giả vào Việt Nam. Từ đó, việc lựa chọn được các loại sản phẩm chất lượng, uy tín là rất khó khăn.

 Trước tình hình này người tiêu dùng phải làm sao?

Hiểu được những khó khăn mà người dân Việt Nam phải gặp. Cùng với mong muốn đưa được những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất để chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh đến tay người tiêu dùng.

Chúng tôi Công ty TNHH Herbavina là đại diện phân phối chính hãng các nguyên liệu được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Công ty Aloha Medicinals (USA). 

Nấm Hầu Thủ
Herbavina đại diện phân phối chính hãng các sản phẩm của Công ty Aloha Medicinals (USA)

Aloha Medicinals (USA) là một công ty tại Mỹ. Với nhiều năm nghiên cứu, nuôi trồng, nhân giống và sản xuất các sản phẩm từ nấm, trong đó có cả nấm Thái Dương.

Công ty đã được cấp các chứng nhận như:

– Các sản phẩm của Aloha Medicinals (USA) đều được nuôi trồng theo quy trình hoàn toàn tự nhiên. Và đã được cấp giấy chứng nhận Hữu Cơ Organic của Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ.

– Đều được sản xuất ở Mỹ.

– Đều được Bộ Y tế Hoa Kỳ cấp phép.

– Được sản xuất trong nhà máy đã đăng ký với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA).

Ngoài ra, Herbavina với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng từ nấm. Chúng tôi còn hợp tác tư vấn với các doanh nghiệp Việt Nam để tạo ra các sản phẩm từ nấm Thái Dương. Chúng có chất lượng cao, giá thành hợp lý. Thuận tiện cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Cũng như phòng ngừa và điều trị bệnh của người tiêu dùng Việt Nam.

Để biết được thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến số Hotline 090 959 6073. Hoặc điền đầy đủ thông tin dưới đây để được gọi điện tư vấn trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *