Thận Khỏe Và Vai Trò Của Đông Trùng Hạ Thảo – Chứng Thực Qua Các Nghiên Cứu

Nhiều người coi thận khỏe như là chìa khóa giúp kéo dài tuổi thọ. Để có thận khỏe, Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis lại được ví như chìa khóa thành công.
Trong khi rất nhiều người chưa hiểu đầy đủ về Đông trùng hạ thảo và những lý do mà đông trùng hạ thảo có thể giúp nuôi dưỡng thận khỏe mạnh, các nhà khoa học lại đạt được những thành tựu vượt bậc hơn 20 năm qua.
 Thận khỏe và vai trò của Đông trùng hạ thảo - Chứng thực qua các nghiên cứu 01
Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có khả năng tác động tích cực lên thận và cải thiện bệnh suy thận mãn hiệu quả
Năm 1992, tiến sỹ Guan và nhóm nghiêm cứu đã thực hiện một nghiên cứu trên 51 bệnh nhân bị suy thận mãn tính. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng 3-5g  Cordyceps sinensis mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể chức năng thận và hệ miễn dịch của bệnh nhân (Guan, YJ và đồng nghiệp năm 1992). Một nghiên cứu khác cùng năm cũng chỉ ra tác dụng của đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis trên tập con các tế bào lympho T ở bệnh nhân thận mãn tính (Tạp chí Y Học Tổng Hợp Trung Quốc).
Năm 1998, tiến sỹ Chu và nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng thận nhờ khả năng tăng nồng độ 17 hdroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid (Zhu, J. et al đăng trên tạp chí The Journal of Alternative số 3 và 4 năm 1998).
Năm 2004, một nghiên cứu đã được tiến hành trên 57 bệnh nhân bị tổn thương thận do kháng sinh gentamicin gây ra. Một nhóm bệnh nhân được điều trị 4.5g đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis mỗi ngày và một nhóm điều thị bằng các phương pháp khác. Kết quả cho thấy sau 6 ngày, nhóm sử dụng đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis đã khôi phục 89% chức năng thận so với tốc độ hồi phục 45% ở nhóm khác (Holliday, J. và đồng nghiệp. Con đường phát triển đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis cổ trong thế giới hiện đại. 2004)
Năm 2011, nghiên cứu của Đại học Chiết Giang đã cho thấy đông trùng hạ thảo Tây Tạng (tên khoa học Cordyceps Sinensis) có khả năng ức chế sự xơ hóa thận nhờ khả năng loại bỏ con đường tình trạng viêm nhiễm phát triển, phá hủy chức năng thận và tạo mô sẹo xơ.
 Thận khỏe và vai trò của Đông trùng hạ thảo - Chứng thực qua các nghiên cứu 02
Năm 2014, một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Phytomedicine khẳng định nghiên cứu năm 2011. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng peroxide ergosterol (EP) trong đó thành phần chính sterol được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis đã có thể dập tắt sự phát triển các yếu tố-β1 biến đổi (TGF-β1). Chính con đường này đã khuyến khích các mô chất xơ tăng trưởng và làm cho thận trở nên vô dụng.
Như vậy, tác dụng của Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis trong việc nuôi dưỡng, duy trì và củng cố cho thận là không thể chối cãi. Tuy nhiên, bệnh nhân thận hoặc bất kỳ ai muốn sử dụng Đông trùng hạ thảo để có cặp thận khỏe mạnh cần tham khảo ý kiến các thầy thuốc và các cơ sở cung cấp Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis uy tín.

2 thoughts on “Thận Khỏe Và Vai Trò Của Đông Trùng Hạ Thảo – Chứng Thực Qua Các Nghiên Cứu

    • Admin Herbavina says:

      Chào Le Thi Hong!
      Sản phẩm có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis hỗ trợ rất tốt cho người đã và đang chạy thận nhân tạo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *