Hỗ Trợ Điều Trị Suy Thận Bằng Đông Y


Tính chất lành tính và hiệu quả không kém các thuốc Tây Y là điểm nổi bật của các loại thảo dược trong phương thuốc đông y hỗ trợ chữa thận yếu, suy thận. Chia sẻ về quá trình cải thiện tình trạng suy thận bằng một loài thảo dược trong Đông y của chị Quyên (bệnh nhân suy thận độ 3B) giúp không ít bệnh nhân có cái nhìn khác về loài thảo dược này.

Thận là bộ phận có nhiệm vụ quan trọng đối với cơ thể sống. Thận không chỉ đảm nhiệm chức năng lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể mà còn nhiều nhiệm vụ khác như lọc máu, điều chỉnh huyết áp, sản xuất hormone,…Suy thận là biểu hiện của triệu chứng thận bị suy giảm chức năng, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động liên quan đến thận đều bị ngưng trệ hoặc giảm sút, gây ra các biến chứng cho người bệnh ngày càng nặng và có thể dẫn tới tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Suy thận nguy hiểm hơn là biến chứng và các hoạt động của cơ thể cần sự tham gia của Thận buộc phải ngưng trệ.

Trong Đông y, việc chưa thận suy bằng các bài thuốc từ thiên nhiên ngày càng phổ biến. Nguyên nhân có lẽ là do tính chất của các loại thảo dược này khá lành và người dừng thấy được hiệu quả không kém so với các thuốc Tây y.
Một số bài thuốc được đưa ra trong liệu trình chữa trị thận mãn là:

  • Đối với suy thận cấp tính với triệu chứng ure huyết thì dùng: Thục phụ tử 12g, Đại hoàng 12g, Chế bán hạ 12g, Chế hậu phác 10g, Hắc sửu 15g, Bạch sửu 15g, Trạch tả 30g, Trần bì 8g, Mẫu lệ 30g, Gừng tươi 10g
  • Đối với suy thận mãn có thể dung bài thuốc: Dương thận (thận heo 2 quả), Hải mã 50g, Thổ phục linh 200g, Lộc giác sương 50g, Bào ngư 50g, Xuyên đỗ trọng 50g, Sinh địa 50g, Đông trùng hạ thảo 50g, Tiên linh tì 120g, Sa nhân 50g.


Gừng – Một thành phần trong bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa suy Thận hiệu quả

Các bài thuốc Đông y mục đích là coi cơ thể người bệnh là cái gốc, từ đó trong 1 bài thuốc cải thiện hiệu quả bệnh suy thận sẽ là sự tổng hợp của nhiều loại thảo dược, một số loại có tác dụng bồi bổ, một số loại có tác dụng phục hồi chức năng thận, một số loại có tác dụng cải thiện triệu chứng,… các vị thảo dược được nghiên cứu kỹ trước khi kết hợp để thuốc không công phá nhau mà cùng nhau phát huy tác dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã bỏ cuộc vì sự “cách rách” trong khâu chế biến thuốc: phải đun, phải sắc, thuốc dễ mốc, hỏng và đặc biệt là khó nhận ra dấu hiệu chuyển biến như khi dùng thuốc Tây.
Do đó, ngày Đông y cố gắng nghiên cứu và tìm ra một số loại thảo dược có nhiều tác dụng hơn, có thể thay thể một số loại thảo dược khác. Trong tất cả các vị thuốc Đông y, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được coi là vị thuốc được ưu tiên hàng vì nó có khả năng “kiêm nhiệm nhiệm vụ” phát huy tác dụng của một số loại thuốc khác. Đôi nét về tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với suy thận như sau:

  • Mang nhiều nhóm chất, do đó có thể thay thế được một số loại thảo dược nhằm mục đích cung cấp dưỡng chất cho cơ thể có trong các bài thuốc hỗ trợ chữa suy thận bằng Đông y.
  • Kích thích tủy xương tái tạo hồng cầu để tạo máu, tăng khả năng lưu thông khí huyết do đó có thể thay thế một số loại thảo dược nhằm mục đích bổ huyết cho người suy thận. Đặc biệt là những bệnh nhân phải chạy thận, thiếu máu phải truyền bổ sung máu, hồng cầu là tình trạng rất phổ biến.
  • Cưng cấp dưỡng chất giúp phục hồi chức năng thận và kích thích tăng khả năng lọc của thận, do đó có thể kết hợp với thuốc đều trị giúp thận phục hồi dần dần, chức năng đào thải cũng dần cải thiện.
  • Cải thiện hiệu quả các biến chứng: huyết áp, rụng tóc, phù nề, suy giảm ham muốn, khả năng tình dục, mệt mỏi, mất ngủ,….

ĐTHT Cs không chỉ giảm các biến chứng bệnh mà giá trị đem lại cho bệnh nhân suy thận còn nhiều hơn thế

Điều tri suy thận bằng Đông y không chỉ được y học kiểm chứng qua các nghiên cứu về tác dụng của thuốc trên từng triệu chứng bệnh lý mà còn được kiếm chứng qua chính cái gọi là “người thực viêc thực”. “Đông trùng hạ thảo và cuộc chiến chống lại căn bệnh suy thận của người mẹ dũng cảm” – Kết quả của quá trình chữa suy thận bằng Đông trùng hạ thảo Cs qua chia sẻ của chị Quyên (bệnh nhân suy thận độ 3B) đã giúp không ít bệnh nhân có cái nhìn khác về loài thảo dược này và cũng là ví dụ rõ nhất về những tác dụng mà thảo dược Đông y có thể đem lại cho bệnh nhân suy thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *