Nấm Hầu Thủ – Dược liệu quý đến từ thiên nhiên

Nấm Hầu Thủ là một loại nấm được đánh giá có giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng. Đồng thời đây cũng là một trong những loại nấm có giá trị y học cao. Một loại nấm được sử dụng để chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nấm hầu thủ trong nội dung dưới đây.

Nấm Hầu Thủ là nấm gì?

Nấm Hầu Thủ có tên khoa học là Hericium erinaceus, thuộc họ Hericiaceae. Loại nấm này còn có những tên gọi khác như nấm đầu khỉ, nấm bờm sư tử. Đây là một loại nấm ăn được và được sử dụng làm dược liệu. 

Nấm Hầu Thủ
Nấm Hầu Thủ hay còn gọi là nấm Đầu Khỉ

Nấm Hầu Thủ tự nhiên thường mọc trên thân cây gỗ thuộc nhóm sồi dẻ, cây lá rộng đang đã bị mục nát. Đây là một loại nấm ôn đới, chỉ trồng được những vùng khí hậu mát mẻ.

Nhiệt độ thích hợp cho nấm sinh trưởng là 16-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất có thể trồng là 19-22 độ C. Hiện nay, loại nấm này được trồng nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

* Nấm Hầu Thủ có hình dạng kỳ lạ 

Đúng như tên gọi của nó “ Hầu Thủ” – “ đầu khỉ” nên chúng có hình dạng giống đầu của con khỉ. Hay một số người khác cho rằng nó giống bờm con sư tử. 

Quả thể hầu thủ thường hình cầu hoặc hình elip. Chúng mọc riêng rẽ hoặc thành chùm, có tua nấm dày đặc, rũ xuống như đầu khỉ.

Quả thể khi non có màu trắng đến trắng ngà, thịt màu trắng. Khi già nấm ngả sang màu vàng đến vàng sậm. Các tua nấm hình mũi kim này chính là lớp bào tầng, dài từ 0,5–3 cm.

Trên bề mặt tua có các đám màu trắng mang bào tử hình cầu. Giữa bào tử có một giọt nội chất tròn. 

Nấm Hầu Thủ
Nấm Hầu Thủ có hình dạng kì lạ

Họ của nấm Hầu Thủ thường không có mùi vị nổi trội. Do đó, vị của nấm Hầu Thủ không ngọt và cũng không nhạt. Nấm thường có vị hơi đằm, nhai nhiều sẽ thấy cảm thấy có vị bùi ngậy. 

Tác dụng nổi bật của nấm Hầu Thủ

Nấm Hầu Thủ là một loại nấm dược liệu lý tưởng. Nó đã trở thành một ứng cử viên sáng giá trong việc thúc đẩy các hoạt động liên quan đến sức khỏe não và thần kinh. Chúng có khả năng tạo ra yếu tố tăng trưởng thần kinh từ thành phần hoạt tính sinh học của nó. 

Đã có rất nhiều thí nghiệm để tìm ra các hoạt chất trong nấm Hầu Thủ. Trong đó, bảng phân tích của nhóm giáo sư tại Đại học Shizuoka, Nhật bản đã thể hiện ra những thành phần dinh dưỡng của nấm Hầu Thủ.

Những hoạt chất điển hình như: Amino axit amin, đường, Lipit, nguyên tố khoáng, Vitamin, protein… Đặc biệt trong nấm còn có chứa hoạt chất có đặc tính sinh học cao như:

– Hợp chất Hericenone – Được tìm thấy trong cơ thể đậu quả.

– Chất erinacines được tìm thấy từ các sợi nấm.

⇒ Một nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định rằng:

Hoạt chất erinacine A trong nấm có tác dụng nổi bật đối với hệ thần kinh trung ương ở chuột. Cho đến nay người ta xác định được 15 loại erinacines. Trong số đó có 8 loại erinacines đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ thần kinh như:

Nấm Hầu Thủ
Nấm Hầu Thủ được biết đến với tác dụng bảo vệ não và thần kinh

– Tăng cường giải phóng NGF (erinacines A tựa I)

– Tăng insulin làm mất enzyme (IDE) biểu thức (erinacines A và S),

– Quản lý đau thần kinh (erinacine E),….

Ngoài ra cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh ra rằng: Việc sử dụng nấm Hầu Thủ còn giúp bảo vệ chống lại đột quỵ thiếu máu cục bộ; phòng ngừa và điều trị bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, bệnh trầm cảm,…

Ngoài ra các nhà khoa học còn nhấn mạnh để có những tác dụng và đem lại hiệu quả tốt nhất. Đối với các ngành công nghiệp thực phẩm, điều quan trọng nhất là các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của các thành phần của chúng. Đồng thời phải được tuân thủ và người bệnh phải sử dụng một hàm lượng hoạt chất đủ. 

Tình trạng thị trường Việt Nam hiện nay

Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng của nền y học Phương Đông và Phương Tây rất nhiều. Do đó, việc biết đến và sử dụng nấm Hầu Thủ để chăm sóc sức khỏe cũng như trong việc hỗ trợ điều trị bệnh là có từ rất lâu.

Tuy nhiên, hiện nay việc quảng cáo truyền thông là rất nhiều. Đồng thời cũng chưa kiểm soát chặt chẽ được nguồn hàng đưa vào Việt Nam. Do đó, có nhiều sản phẩm giả, hàng nhái, hay kém chất lượng được trà trộn vào thị trường một cách tinh vi. Nhằm thu lại nhiều lợi nhuận.

Từ đây, khiến cho người dân phải gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu, lựa chọn mua sử dụng sản phẩm chất lượng.

Trước tình trạng này, với mong muốn đem những sản phẩm từ tự nhiên. Những tinh hoa của thế giới tiếp cận với người dân Việt Nam. Để người tiêu dùng có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng cao nhất, giá cả hợp lý. Công ty TNHH Herbavina vinh dự là đại diện phân phối các sản phẩm chính hãng của Công ty Aloha Medicinals (USA) tại Việt Nam.

Nấm Hầu Thủ
Herbavina đại diện chính hãng phân phối các sản phẩm của Aloha Medicinals (USA) 

⇒ Aloha Medicinals (USA) – Công ty tại Mỹ nhân giống, nuôi trồng nấm theo tiêu chuẩn Organic

Aloha Medicinals (USA) với nhiều năm có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, nuôi trồng và nhân giống các loại thảo dược từ thiên nhiên. Công ty đã nhân giống và nuôi trồng nhân tạo thành công nấm Hầu Thủ theo quy mô công nghiệp. Từ đó đảm bảo luôn cung cấp được đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, 100% các sản phẩm của Aloha Medicinals (USA) đều được chứng nhận nuôi trồng tại Mỹ theo tiêu chuẩn hữu cơ (organic). Do đó đảm bảo hoàn toàn tự nhiên.

Thậm chí, các nhà khoa học còn nghiên cứu bổ sung thêm những thành phần có lợi, cũng như quản lý được các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Nhờ đó sản phẩm nấm Hầu Thủ của công ty luôn đảm bảo được về mặt chất lượng.

Herbavina không chỉ cấp nguyên liệu được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Aloha Medicinals (USA). Mà với hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng từ nấm Herbavina còn hợp tác tư vấn cùng các doanh nghiệp Việt Nam để tạo ra các sản phẩm từ nấm Hầu Thủ và các loại nấm chữa bệnh có chất lượng cao, giá thành hợp lý, tiện dụng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh cho người tiêu dùng Việt Nam.

Để biết được những thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến số HOTLINE 090 959 6073 hoặc để lại thông tin dưới đây để được chúng tôi gọi điện tư vấn trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *