Đông trùng hạ thảo với ung thư: Những tác dụng tuyệt vời!

Đông trùng hạ thảo là loài thảo dược có giá tri cao cả về giá trị kinh tế lẫn giá trị trong y học. Từ thời phong kiến, Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng như một phương thuốc trường sinh bất tử. Chỉ được sử dụng cho các bậc vua chúa. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tác dụng của đông trùng hạ thảo với ung thư đã được khai phá. Đông trùng hạ thảo đang được ứng dụng trong hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh khác nhau.

Tại sao Đông trùng hạ thảo có thể dùng để chữa ung thư

Nói đến tác dụng chữa ung thư, phải bắt nguồn từ thành phần dược tính chính của Đông trùng hạ thảo. Với 2 hoạt chất chính là adenosine và cordycepine, cùng 7 nhóm hoạt chất bao gồm nhiều polysaccharides, acid amin… Đông trùng hạ thảo là vị thuốc số 1 trong việc tăng cường chức năng hệ miễn dịch chống khối u. Giúp ổn định và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… Cho thấy tác dụng của Đông trùng hạ thảo có thể biểu hiện qua nhiều mặt. Bao gồm dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, giảm tác dung phụ của hóa trị, xạ trị; phòng ngừa di căn, tái phát ung thư.

Đông trùng hạ thảo với ung thư: Tăng cường miễn dịch giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Cơ chế của Đông trùng hạ thảo trong việc tiêu diệt khối u được biểu hiện trên chính hệ miễn dịch của người bệnh. Qua việc hoạt hóa hoạt động của hàng loạt tế bào miễn dịch bao gồm: tế bào Lympho T, lympho B, tế bào tua nhận diện ung thư, tế bào NK tiêu diệt tự nhiên. Khi hệ miễn dịch được tăng cường, chính cơ thể người bệnh có thể nhận biết được tế bào ung thư, từ đó sản sinh ra các kháng thể chống lại chúng, tiêu diệt chúng một cách tự nhiên nhất, ổn định trong thời gian dài và đặc biệt rất an toàn nhất với người bệnh vì không có tác dụng phụ.

dong-trung-ha-thao-voi-ung-thu-01
Đông trùng hạ thảo hoạt hóa các tế bào miễn dịch quan trọng giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Việc tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân còn mang rất nhiều ý nghĩa khác. Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp bệnh nhân ít ốm sốt. Duy trì thể trạng tốt khi phải nằm điều trị trong môi trường bệnh viện nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn.

Đông trùng hạ thảo với ung thư: Hạn chế tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

Không thể phủ nhận hóa trị, xạ trị vẫn đang là những phương pháp hàng đầu trong điều trị ung thư. Ưu điểm của 2 phương pháp này là tiêu diệt nhanh một số lượng lớn tế bào ung thư. Tuy nhiên nhược điểm lại chính bởi tác dụng phụ ghê gớm mà chúng gây ra cho cơ thể.

Sau mỗi đợt truyền hóa chất hay chiếu xạ, Hệ miễn dịch của bệnh nhân bị suy yếu quá nhiều, các chỉ số công thức máu sụt giảm đến mức gần như tối thiểu. Hệ tiêu hóa tổn thương nặng nề khiến bệnh nhân buồn nôn, chán ăn, không hấp thu được dinh dưỡng. Cứ mỗi đợt điều trị, người nhà lại đau đáu một câu hỏi. Bệnh nhân truyền hóa chất ăn gì để có sức khỏe tốt khi mà hệ tiêu hóa đã bị tổn thương quá nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc bệnh nhân ung thư bị suy kiệt.

 

 

dong-trung-ha-thao-voi-ung-thu-02
Rất nhiều bệnh nhân ung thư bị suy kiệt do dinh dưỡng không đảm bảo

Đông trùng hạ thảo với ung thư: giải pháp hỗ trợ hoàn hảo

Bệnh nhân ung thư rất cần một giải pháp giúp hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị. Một lần nữa, tác dụng của đông trùng hạ thảo với ung thư được thể hiện tuyệt vời qua các cơ chế tự nhiên. Giúp hạn chế tác dụng phụ của phương pháp truyền thống. Đông trùng hạ thảo kích thích tủy xương sản sinh các tế bào máu mới. Bảo vệ và phục hồi hệ tiêu hóa, bảo vệ gan thận và đào thải độc tố cho bệnh nhân. Nhờ đó giúp bệnh nhân có thể phục hồi tốt nhất sau mỗi lần truyền hóa chất, xạ trị.

Đông trùng hạ thảo với ung thư: Phòng ngừa di căn tái phát

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Đông trùng hạ thảo có tác dụng phòng chống di căn. Bằng cách ức chế 3/6 bước của quá trình di căn bao gồm:

  • Ức chế quá trình kết tập tiểu cầu. Giúp tế bào miễn dịch dễ dàng nhận diện tế bào ung thư trong lòng mạch máu
  • Ức chế tế bào ung thư thoát mạch, xâm lấn đến các tổ chức lân cận tạo di căn.
  • Ức chế quá trình tạo mạch máu mới ở ổ di căn. Giúp cắt bỏ nguồn dinh dưỡng của tổ chức di căn

Hơn thế nữa, Đông trùng hạ thảo giúp phòng ngừa tái phát với bệnh nhân ung thư nhờ cơ chế miễn dịch tự nhiên. Vì dù có sử dụng phương pháp nào cũng không tể tiêu diệt triệt để 100% tế bào ung thư trong cơ thể. Chính các tế bào còn tồn tại là mầm mống tái phát ung thư ở người bệnh. Với đông trùng hạ thảo, cơ thể người bệnh luôn được bảo vệ bằng một hệ miễn dịch tốt nhất. Đẩy lùi các mầm mống gây bệnh.

dong-trung-ha-thao-voi-ung-thu-03
Đông trùng hạ thảo giúp duy trì hệ miễn dịch ít nhất ở trạng thái cân bằng với các tác nhân gây hại

Kết luận

Tóm lại, Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với ung thư là vô cùng toàn diện. Trên nhiều giai đoạn của bệnh, trên nhiều loại ung thư khác nhau do cơ chế chung là cơ chế miễn dịch. Chính vì vậy, ngày nay Đông trùng hạ thảo đang được ứng dụng rất nhiều trong việc hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư tại Việt Nam và các nước tiên tiến.

Xem thêm:

12 tác dụng của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis

Đông trùng hạ thảo – thần dược hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *