Đông trùng Hạ thảo dạng viên có tốt như Đông trùng Hạ thảo tự nhiên?

Gần đây, nhu cầu tìm hiểu về Đông trùng Hạ thảo dạng viên đang ngày một tăng. Liệu Đông trùng Hạ thảo dạng viên có tác dụng như Đông trùng Hạ thảo được thu hái trong tự nhiên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Với nhiều người Việt Nam, Đông trùng Hạ thảo từ lâu đã được xem như một loại thảo dược quý hiếm bậc nhất, đi cùng với đó là mức giá “trên trời” chỉ giới nhà giàu mới có thể sở hữu. Theo khảo sát, Đông trùng Hạ thảo nguyên con được thu hái trực tiếp từ cao nguyên Tây Tạng có giá lên tới 1,8 tỷ đồng/kg. Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6, một người chuyên thu hái Đông trùng Hạ thảo có thể tìm được dưới 10 nấm một ngày. Mỗi năm chỉ có khoảng 600kg Đông trùng Hạ thảo có chất lượng cao nhất được thu hái – không đủ đáp ứng nhu cầu của ⅓ dân số Trung Quốc. Chính vì vậy, Đông trùng Hạ thảo ngày càng bị làm giả dưới nhiều hình thức tinh vi như nhồi lõi chì vào giữa để tăng khối lượng hay chiết xuất hết các dược chất quý bên trong rồi đem bán “bã dược liệu”.  

Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Mỹ dạng viên được cho là có thể thay thế được Đông trùng Hạ thảo tự nhiên. Vậy Đông trùng Hạ thảo dạng viên có tốt như Đông trùng Hạ thảo tự nhiên?

Để trả lời câu hỏi này, người tiêu dùng cần xét tới 4 yếu tố sau:

  • Thứ nhất, Đông trùng Hạ thảo dạng viên đó là loài gì? Đông trùng Hạ thảo phải CHUẨN LOÀI. Trong tự nhiên có tới 680 loài Đông trùng Hạ thảo tuy nhiên chỉ có loài với tên khoa học là Cordyceps sinensis (khác với nhộng trùng thảo Cordyceps militaris) mới được công nhận có giá trị y học cao nhất  . Đây là loài đặc biệt quý hiếm, sinh trưởng ở độ cao 3.000 – 4000m trên dãy Himalaya, Tây Tạng. Chính môi trường sinh trưởng khắc nghiệt như vậy đã tạo nên những dược tính quý giá của Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.
  • Thứ hai, sản phẩm Đông trùng Hạ thảo dạng viên đó có HÀM LƯỢNG dược chất cao hay không? Việc xác định được hàm lượng dược chất Đông trùng Hạ thảo trong một đơn vị sản phẩm sẽ giúp sử dụng đúng liều theo khuyến cáo, đảm bảo Đông trùng Hạ thảo phát huy hiệu quả cao nhất.
  • Thứ ba, cần lưu ý NGUỒN GỐC XUẤT XỨ của sản phẩm. Nhiều sản phẩm làm nổi bật thông tin về trụ sở công ty tiếp thị ở Mỹ, Canada, Úc… nhưng lại thường sản xuất ở nước thứ ba để làm người tiêu dùng nhầm lẫn rằng sản phẩm này được sản xuất tại những nước nêu trên. Chính vì vậy, nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tên và địa chỉ nhà sản xuất rõ ràng.
  • Cuối cùng, các bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo dạng viên đã được các tổ chức Quốc tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn và được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy phép lưu hành hợp pháp tại Việt Nam, tránh mua hàng trôi nổi, xách tay…vì đôi khi bản thân những người nhập khẩu dạng xách tay, mua trên Internet cũng không kiểm soát được xuất xứ của sản phẩm.

Loài Cordyceps sinensis là loài có giá trị y học cao nhất

Đông trùng Hạ thảo dạng viên của Mỹ PERFORMAX – thành tựu của khoa học công nghệ

Nhận thấy nhu cầu, tiềm năng và nguy cơ tuyệt chủng của loài thảo dược quý hiếm này, từ những năm 90, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành lấy giống đúng loài Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis từ Himalaya đem về Mỹ nghiên cứu nuôi trồng, năm 2006 được Cục Bản quyền Hoa Kỳ cấp bản quyền nhân giống và nuôi trồng 100% tại Mỹ đúng loài Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có nguồn gốc từ Himalaya. Từ đó đến nay, các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Mỹ được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng nhất vì:

  1. Được chứng nhận gen đảm bảo đúng loài Cordyceps sinensis từ Himalaya mà không bị nhầm lẫn bởi các loài nấm ký sinh trên cơ thể côn trùng khác cũng đang được quảng cáo là Đông trùng Hạ thảo.
  2. Được chứng nhận nuôi trồng theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ tại môi trường nhân tạo hiện đại theo đúng những điều kiện tự nhiên ở độ cao hơn 3000m trên dãy Himalaya (độ pH, nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy…), đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất, thậm chí còn hạn chế khả năng nhiễm kim loại nặng và vi sinh vật có ở Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên.
  3. Ngoài ra, các nhà khoa học còn nghiên cứu bổ sung gấp 3 lần hàm lượng một số hoạt chất (Adenosine, Cordycepin,…) vào giá thể nuôi trồng.
  4. Công nghệ nuôi trồng hiện đại, sản lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, đồng thời giá cả hợp lý giúp nhiều người có thể sử dụng được loài thảo dược quý hiếm này.
  5. Được chiết xuất dạng tinh chất có hàm lượng hoạt chất cao và bào chế dưới dạng viên nén nên rất thuận tiện cho người sử dụng, phù hợp với lối sống hiện đại. Đặc biệt, các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Mỹ được bổ sung các thảo dược quý khác tạo thành công thức hỗ trợ chuyên biệt cho từng đối tượng sử dụng khác nhau.

Đông trùng hạ thảo dạng viên của Mỹ có giá bao nhiêu?

Hiện nay, Đông trùng Hạ thảo dạng viên của Mỹ PERFORMAX có giá là 1.380.00đ / hộp 90 viên. Thay vì mất đến 1,8 tỷ đồng để mua 1kg Đông trùng Hạ thảo nguyên con thì giờ đây người tiêu dùng chỉ phải bỏ ra 1.380.000 nghìn đồng để sở hữu 1 lọ Performax (90 viên *750 mg tinh chất Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis) tương đương với 1,35 kg Đông trùng Hạ thảo nguyên con.  

Vậy Đông trùng Hạ thảo dạng viên của Mỹ PERFORMAX có tốt như Đông trùng Hạ thảo tự nhiên?

Với những lý do trên, có thể khẳng định Đông trùng Hạ thảo dạng viên của Mỹ PERFORMAX có những ưu điểm vượt trội so với Đông trùng Hạ Thảo trong tự nhiên, không chỉ về sự thuận tiện, tính kinh tế mà còn vì những tác dụng vượt trội đối với sức khỏe mà nó đem lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *