5 Cách dùng Đông trùng Hạ thảo đơn giản và hiệu quả nhất


Cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào để phát huy được tốt đa công dụng. Đây là một vấn đề khiến rất nhiều người suy nghĩ và băn khoăn. Đông trùng hạ thảo là một thần dược có nhiều tác dụng. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng nó thì sẽ làm giảm bớt các dụng của nó. Dưới đây là một số cách dùng đông trùng hạ thảo được chuyên gia khuyên dùng

1. Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu

Từ xa xưa con người đã biết cách dùng đông trùng hạ thảo để ngâm với rượu. Khi ngâm Đông trùng hạ thảo với rượu sau một thời gian bỏ ra sử dụng. Từ đó có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời giúp kích thích hệ tiêu hóa. Qua đó cải thiện được tình trạng ăn uống và chứng rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt còn rất nổi tiếng trong tác dụng tăng cường chức năng sinh lý . Với tác dụng và cách dùng Đông trùng hạ này được rất nhiều nam giới sử dụng. Ngoài ra còn có tác dụng làm giảm đau lưng và giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái.

cách dùng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu

Cách thực hiện

Chuẩn bị : 

– Đông trùng hạ thảo khoảng 20g.

– Rượu: 1 lít

Tiến hành:

Rửa sạch Đông trùng hạ thảo. Sau đó cho vào bình ngâm với 1 lít rượu. Ngâm trong khoảng 1 tháng rồi đem ra sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống từ 15 – 20 ml để Đông trùng hạ thảo phát huy được tối đa công dụng. Tuy nhiên khách hàng không nên uống quá nhiều trong một ngày vì sẽ ảnh hưởng đến rất lớn sức khỏe.

2. Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong

Chuẩn bị:

– 100g Đông trùng hạ thảo rửa sạch và để cho ráo hết nước.

– 1 lít mật ong nguyên chất

– 1 chiếc bình thủy tinh.

Cách dùng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong

Tiến hành:

Cho Đông trùng hạ thảo vào trong bình thủy tinh sau đó cho hết mật ong vào bình. Đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 30 ml trước mỗi bữa ăn sáng khoảng 1 tiếng, Để từ đó có thể phát huy tối đa công dụng của Đông trùng hạ thảo.

Với cách dùng đông trùng hạ thảo này sẽ có tác dụng giúp kích thích hệ tiêu hóa. Từ đó giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Ngoài ra có thể sử dụng để hỗ trợ những người bị hen xuyễn. Đồng thời bồi bổ sức khỏe cho người già, người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể,…

Lưu ý:  Những người không nên dùng trẻ em dưới 13 tuổi và người nóng trong.

3. Sử dụng Đông trùng hạ thảo để nấu cháo hoặc nấu canh

Không cần phải có nguyên liệu cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần một ít đông trùng hạ thảo cùng với chút gạo là có thể đem ra sử dụng. Đây là món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng. Đặc biệt nhiều đối tượng đều có thể sử dụng được. Ngoài ra một cách dùng đông trùng hạ thảo nữa là nấu canh. Bạn có thể nấu như thông thường là có thể đem ra sử dụng được.

Cách dùng đông trùng hạ thảo
Sử dụng Đông trùng hạ thảo để nấu canh

Với cách dùng đông trùng hạ thảo này giúp bồi bổ sức khỏe cho người già, người ốm, người mới phẫu thuật, người suy kiệt sức khỏe, … Ngoài ra còn giúp cơ thể tăng cường sức để kháng. Từ đó giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Qua đó cơ thể chống được các tác nhân ở bên ngoài.

4. Pha trà

Chuẩn bị:

– Khoảng 20g Đông trùng hạ thảo

– 1 cái ấm để hãm

– Khoảng 1 lít nước.

Cách dùng đông trùng hạ thảo
Trà Đông trùng hạ thảo

Cách tiến hành:

Rửa sạch đông trùng hạ thảo và để ráo nước. Cho Đông trùng hạ thảo khô vào 1 cái ấm.  Đổ nước vào, hãm trong khoảng 30 phút là có thể đem ra sử dụng được. Với cách dùng này bạn có thể sử dụng thường xuyên. Qua đó có tác dụng cho cơ thể như:

– Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và phòng ngừa ung thư.

– Giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tù đó nâng cao sức đề kháng.

– Giúp tăng cường lưu thông khí huyết, chống lão hóa làm đẹp da,…

5. Cách dùng đông trùng hạ thảo dưới dạng viên hiệu quả và tiện lợi

Một cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên sẽ rất tiện lợi cho khách hàng. Đồng thời cũng sẽ đem lại một số tác dụng có lợi cho sức khỏe của người sử dụng:

– Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

– Tăng cường lưu thông khí huyết, kích thích tủy xương sản sinh ra các tế bào máu.

– Bảo vệ gan thận, cải thiện chức năng của gan thận, tăng khả năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

– Giảm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh, giúp tinh thần thoải mái, cải thiện chế độ ăn và giấc ngủ.

Với cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên này rất thuận tiện cho khách hàng không phải mất thời gian để chế biến. Đồng thời có thể đem đi bất kỳ đâu vẫn có thể dùng được. Mà vẫn đem lại được hiệu quả cho sức khỏe con người. Tuy nhiên hiện nay có nhiều sản phẩm không đảm bảo chất lượng được bán trên thị trường. Vì vậy trước khi mua bệnh nhân nên xem xét thật kỹ lưỡng. Để từ đó sẽ không mua phải hàng kém chất lượng.

Như vậy trên một số cách dùng đông trùng hạ thảo mà bạn và người thân có thể tham khảo. Hãy sử dụng đúng cách để đảm bảo được giữ nguyên vẹn các tác dụng mà Đông trùng hạ thảo đem lại.

Xem thêm >>> Đông trùng hạ thảo với ung thư: Những tác dụng tuyệt vời!

Đông trùng Hạ thảo dạng viên có tốt như Đông trùng Hạ thảo tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *