Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường. Thực tế, lượng đường huyết không kiểm soát có thể gây ra những tác động xấu đối với đời sống tình dục.

Nhiều người đã biết bệnh tiểu đường có ảnh hưởng tới mắt, chân và thận. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường không được kiểm soát cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nói riêng và đời sống tình dục nói chung.

Dưới đây là 5 tác động của bệnh tiểu đường tới chức năng sinh lý của người bệnh:

  1. Rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu, bệnh tiểu đường gây ra chứng rối loạn cương dương ở khoảng 50% nam giới mắc bệnh (cả tiểu đường  tuýp 1 và tuýp 2). Nguyên do là bởi lượng máu tuần hoàn tới “cậu nhỏ” ít cũng như những ảnh hưởng thần kinh do tiểu đường gây ra ảnh hưởng tới khả năng cương cứng

  1. Chất lượng tinh trùng

Lượng đường huyết cao cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, cản trở sự sinh tinh, giảm độ di động của tinh trùng và thể tích tinh dịch. Nếu bệnh nhân đang bị rối loạn cương dương và sử dụng các thuốc cường dương như Viagra, hãy lưu ý vì nó có thể gây tác động không tốt tới chất lượng tinh trùng đồng thời cũng ảnh hưởng tới sự phát triển phôi sớm.

  1. Giảm ham muốn

Tiểu đường cũng khiến cho người bệnh mất hứng thú trong quan hệ tình dục. Lượng đường huyết cao là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn và giảm cảm giác thỏa mãn.

  1. Khô âm đạo

Đây là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ bị tiểu đường, những người đang sử dụng insulin để kiểm soát hàm lượng đường huyết. Đặc biệt tình trạng này xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh bị tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.

  1. Nguy cơ viêm nhiễm

Bệnh tiểu đường còn gây nên nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc virus cao hơn ở những người mắc bệnh so với người bình thường. Một vài nguy cơ viêm nhiễm có thể kể đến như nhiễm trùng âm đạo, nhiễm nấm candida hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không kiểm soát tốt, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong đời sống tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *