14 tác dụng của đông trùng hạ thảo: ung thư cũng chào thua!

Khoa học đã chứng minh, đông trùng hạ thảo chứa nhiều hoạt chất quý hiếm như Cordycepin, polyamines, polysaccharides…cùng nhau tạo nên 14 tác dụng của đông trùng hạ thảo: ung thư cũng phải chào thua!

Cordycepin là gì?

Cordycepin được tìm ra lần đầu tiên vào năm 1957. Cho đến nay, hoạt chất này vẫn thu hút các nhà khoa học nghiên cứu về đông trùng hạ thảo. Cordycepin, thành phần hoạt tính sinh học của đông trùng hạ thảo, đã được chứng minh có thể điều chỉnh chức năng cân bằng nội môi. Cordycepin có thể đi qua con đường trao đổi chất tương tự như adenosine.

                                                          Công thức hóa học Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Cordycepin có phải là hoạt chất quý hiếm duy nhất trong đông trùng hạ thảo?

Trước đây, nhiều nghiên cứu khẳng định cordycepin là hoạt chất chống ung thư duy nhất có trong đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, cho đến nay các nhà khoa học đã tìm thấy 20 hoạt chất quý hiếm có trong đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis. Các hoạt chất sinh học này phối kết hợp tạo nên 14+ tác dụng của đông trùng hạ thảo trong chữa trị và phòng chống bệnh ung thư.

>>> Xem hết các thành phần hoạt chất sinh học trong đông trùng hạ thảo để không bị mắc lừa khi mua hàng

20 hoạt chất quý hiếm trong đông trùng hạ thảo được khoa học phát hiện và nghiên cứu

14 tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị và phòng chống bệnh ung thư

 1. Các polysaccharides trong đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích miễn dịch và hoạt động chống khối u.
 2. Đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư.
 3. Đông trùng hạ thảo có thể bảo vệ gan và thận từ tác dụng độc hại của hóa trị, xạ trị.
 4. Đông trùng hạ thảo tăng sức mạnh và hoạt động của một số loại thuốc hóa trị.

Ví dụ:  

Một nghiên cứu đã chứng minh chiết xuất kết hợp cisplatin và đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis đã giảm đáng kể khả năng sống sót của tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. (Ji NF, Yao LS và nhóm nghiên cứu từ bệnh viên tỉnh Giang Tô, Trung Quốc; 12/2011)

 1. Đông trùng hạ thảo thúc đẩy quá trình chết rụng tế bào (apoptosis).

Các tế bào thông thường sẽ tự hủy khi bị hư hỏng. Tế bào ung thư không như vậy. Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis có khả năng kích thích các tế bào ung thư tự chết và là một liệu pháp bổ sung có giá trị cho bệnh nhân ung thư.

               Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ chuột ung thư được tiêm chiết xuất đông trùng hạ thảo                                                             sống sót cao hơn nhóm không tiêm

 1. Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis bao gồm các hoạt chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi thiệt hại gốc tự do.

Thiệt hại gốc tự do là một quá trình trong đó các electron tự do gây tổn hại tới các tế bào và DNA. Đó là nguyên nhân chính gây ra quá trình lão hóa. Khi DNA (nguyên liệu di truyền) trong các tế bào bị hư hỏng, bệnh ung thư có nguy cơ gia tăng.

Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường sản xuất glutathione và SOD, các chất chống oxy hóa tự nhiên sinh ra trong các tế bào nhằm bảo vệ các tế bào khỏi thiệt hại gốc tự do và oxy hóa.

 1. Đông trùng hạ thảo có tính kháng viêm.

Viêm nhiễm là một vấn đề nan giải trong nhiều căn bệnh, kể cả ung thư. Hỗ trợ quản lý tình trạng viêm nhiễm là hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis có khả năng ngăn chặn sản sinh ra COX-2, NFkB và TNFa, các phân tử viêm nhiễm hiện diện trong các tế bào ung thư và nhiều loại bệnh khác.

              Kết quả nghiên cứu kéo dài sự sống nhờ đông trùng hạ thảo trên ruồi

 1. Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis có khả năng tăng sản sinh tế bào tự nhiên Killer (NK).

Tế bào NK là tế bào bảo vệ chính trong phản ứng miễn dịch tự nhiên chống lại hoạt động của tế bào khối u và tế bào nhiễm virus.

 1. Đông trùng hạ thảo có thể ức chế sự di căn và lây lan của một số bệnh ung thư.

Di căn là sự lây lan của các tế bào ung thư từ ổ khối u sang các phần khác của cơ thể gây tử vong cho bệnh ung thư. Do đó, ức chế di căn sẽ kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Đông trùng hạ thảo ngăn ngừa di căn bằng cách ức chế sự hình thành các mạch máu mới cung cấp máu cho các khối u, tạo điều kiện để các khối u phát triển, cho phép các tế bào ung thư đi theo máu và di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể.

 1. Bệnh nhân ung thư sử dụng đông trùng hạ thảo trong khi hóa trị, xạ trị…ít mệt mỏi hơn, nhanh hồi phục sau xạ trị, hóa trị hơn nhờ đông trùng hạ thảo có khả năng an thần và giảm đau.

Bình luận

BÀI LIÊN QUAN

 • THÔNG BÁO: Thay đổi quy cách bao bì, mẫu mã IMMUNOBAL

  Kính gửi: Quý khách hàng! Trước hết, Công ty TNHH Herbavina Việt Nam xin được gửi lời cảm ơn tới Quý Khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành và sử dụng sản phẩm IMMUNOBAL trong suốt thời gian vừa qua. IMMUNOBAL với thành phần gồm Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis và 1.3 – […]

  Chi tiết
 • 7 câu trả lời hay nhất: đông trùng hạ thảo là cái gì?

  Nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo tăng cao, nhưng  không phải ai cũng hiểu rõ: đông trùng hạ thảo là cái gì? Dưới đây là 7 câu trả lời HAY nhất, bạn NÊN ĐỌC trước khi mua. Câu hỏi 1: Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu? Trả lời: Đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis […]

  Chi tiết
 • 5 câu trả lời hay và chuẩn nhất: đông trùng hạ thảo uống lúc nào?

  Đông trùng hạ thảo được biết đến là loại thảo dược quý hiếm, có 25+ tác dụng trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để tránh tác dụng phụ và đạt hiệu quả tốt nhất là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây […]

  Chi tiết